วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2561

Preview first impression GoPro Hero 7 Black

Preview first impression GoPro Hero 7 Black
Like 
1. Hyper Smooth ดีเวอร์ คือแบบดีเกินความคาดหมาย (ในแสงปกตินะ 555) ส่วนตัวมองว่าใช้แทนกล้องมือถือ+ไม้กันสั่น ได้เลย เพราะสะดวกกว่าด้วยความที่กล้องตัวเล็กและน้ำหนักเบา พกง่ายเป็นมิตรกับทุกคน เหมาะมากสำหรับเวลาไปถ่ายท่องเที่ยว 
 2. ส่วนข้อนี้ เป็นความชอบส่วนตัว นั้นคือ เลนส์ wide นอกจากเหมาะสำหรับถ่ายท่องเที่ยวแล้ว เลนส์ wide มันทำให้ฉันผอม 555 อ่าาาา 
(ไม่เห็นภาพละสิ เดี๋ยวจะขอยกตัวอย่างให้ชมกัน แต่คลิปในลิงค์ไม่ใช่รูปจาก gopro นะ แค่อยากให้เห็นว่า ถ้าจัดมุมดีๆ เลนส์ wide มันดีแบบนี้นี้เอง 555
 2.1 แบบปกติ https://youtu.be/mQEGTJIS0VA?t=1m26s 
2.2 แบบเลนส์ wide https://youtu.be/6JAAfWCfGNA?t=15s 
 3. GoPro Shorty คือคุณค่าที่คุณคู่ควร มันน่ารักกกกก(เสียงพี่สู่ขวัญมาเลยจร้า) คือแบบด้ามมันพอดีมือถือมากกก ทำมุมโค้งมาได้กระชับมือนอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็น ขาตั้งกล้องแบบ Tripod ได้อีก ยังไม่พอ ยังสามารถดึงออกมาได้อีก 3 ตอน เพิ่มความสูงให้ตัวมันได้อีก สรุป GoPro Shorty ของดีมันต้องตำ ซื้อเลยจร้าไม่ต้องคิดมากกกก คริๆ 
Unlike 
1.แบตไหลเวอร์ ไหลยิ่งกว่าแม่น้ำใดๆ ใครเน้นถ่ายท่องเที่ยว แบตสำรอง ตำมาเลยจ๊ะ #ของมันต้องมี
2.แสงน้อยแบบน้อยมากๆ หรือในบ้านตอนกลางคืน วุ้นเต็มจอจร้า ไม่ใช่ขั้นที่พอรับได้ ส่วนตัวแสงน้อยไม่ผ่านนะ แต่ถ้าดูในคลิป ช่วงกลางวันที่แสงน้อยแบบฝนตกระหว่างวันก็ถือว่ายังทำงานได้ดี
3.ประเด็นเรื่องแสงน้อยจากข้อที่แล้วนอกจากนอยส์กระจาย ระบบกันสั่นก็ยังทำงานได้ไม่ดีในที่แสงน้อยอีกด้วย สุดท้ายคลิปนี้เป็นเพียงการทดสอบเบื้องต้นเท่านั้น ไม่ได้ปรับแต่งค่าอะไรเป็นพิเศษ และเน้นการทดสอบเพื่อไปถ่ายคลิปท่องเที่ยวเท่านั้น หากมีประเด็นไหนที่อยากให้ทดสอบเพิ่มเติม พิมพ์ทิ้งไว้ได้ Comment นี้ได้เลยจร้าาาาา